Kinh nghiệm, tiêu chí mua Loa Kéo chơi nhạc cụ: Đàn guitar, Organ…[BÀI 25]

Xem nhanh

Các Tiêu chuẩn cần có khi mua Loa Kéo để chơi nhạc cụ :

⇒ Hiện nay trên những đường phố đi bộ, quảng trường,…rất nhiều các bạn trẻ biểu diễn tài năng nghệ thuật như: nhảy, hát, đánh đàn guitar, organ….

⇒ Nếu chỉ dùng bằng nhạc cụ thì âm thanh phát ra nhỏ, không thu hút được nhiều người xem và không đáp ứng được người nghe.

⇒ Chính vì lẽ đó mà nhiều người đã quyết định chọn loa kéo để khuếch đại âm thanh và mang lại những trải nghiệm âm thanh tốt nhất khi biểu diễn đường phố.

Bấm tham khảo Loa karaoke xách tay chuyên cho nhạc cụ KingBass KB188
Bấm tham khảo Loa karaoke xách tay chuyên cho nhạc cụ KingBass KB188

* 4 TIÊU CHÍ để chọn chiếc loa kéo karaoke di động phù hợp nhu cầu biểu diễn nghệ thuật, chơi nhạc cụ Gồm:

1. Loa gọn, nhẹ, dễ di chuyển (trừ khi chúng ta biểu diễn ở một sân khấu khá lớn):

 • Thường những loa kéo thùng nhựakhối lượng nhẹ, tiện đem đi. Tất nhiên là ai lựa được thùng gỗ thì càng tốt, vì chất âm sẽ chắc và ấm hơn, nhưng nó cũng sẽ nặng hơn.
 • Đa phần chúng ta chơi các nhóm nhỏ, trong phòng trà, hoặc biểu diễn đường phố thì cũng không cần đến chiếc loa quá lớn.

 

 • Nhưng tóm lại vẫn phải suy tính thật kĩ về vấn đề này trước khi mua, tránh mua về rồi lại phải đổi trả phức tạp. Tất nhiên là một chiếc loa kéo càng lớn về công suất thì sẽ cho ra âm thanh đã tai hơn nhiều(ở đây chưa nói đến độ hay của chất âm vì nó phụ thuộc nhiều thứ chứ không chỉ là công suất).

2. Loa phải có chỗ cắm nhạc cụ:

 • Có nhiều bạn nhầm lẫn, nghĩ rằng chỗ cắm micro có dây có thể cắm nhạc cụ được. Tất nhiên là một số mẫu ta vẫn cắm được, nhưng không có nghĩa là hoàn toàn được và chắc chắn là nó sẽ không tốt, cũng như không chuyên nghiệp khi sử dụng như vậy. (trong trường hợp bất đắc dĩ thì vẫn dùng tạm được, nhưng phải tắt nút ECHO DELAY của loa kéo đi)

 

 • Đặc điểm của nhạc cụ là không có ECHO ( độ vang) là cần chọn những loa kéo có lỗ cắm chuyên cho nhạc cụ (các kí hiệu thường là: G.IN ; GUITAR IN, GT IN).
 • Nếu loa kéo đó có khả năng chỉnh được BASS và TREBLE của nhạc cụ thì lại càng tuyệt vời (có nút G.Bass và nút G.Treble)

 

 • Chúng ta cần xem xét ưu tiên mua các loại loa có 2 cổng cắm nhạc cụ, để sơ cua đề phòng khi cần thiết. Hoặc có những trường hợp cần dùng đến 2 nhạc cụ cùng lúc. Mặc dù đa phần các mẫu loa kéo có 2 cổng sẽ có giá tiền cao hơn.
Bấm THAM KHẢO loa kéo 4 Tấc ALOKIO G95 chuyên cho 2 nhạc cụ cùng lúc, chống hú
Bấm THAM KHẢO loa kéo 4 Tấc ALOKIO G95 chuyên cho 2 nhạc cụ cùng lúc, chống hú

 

3. Phải có nút chỉnh âm lượng nhạc cụ trên bo mạch:

 • Nên chọn loa kéo có nút chỉnh âm lượng nhạc cụ riêng, để điều chỉnh phù hợp với không gian khi cần (nút này thường được kí hiệu là: G.VOL ; GT.VOL; GUITAR.VOL)

4. Công suất phù hợp, tương thích về bo mạch:

 • Không phải cứ chiếc loa kéo nào có cổng cắm nhạc cụ, là đều có thể đánh nhạc cụ hay và phù hợp. Nên cần chọn loa kéo karaoke di động có độ tương thích. Cụ thể ở đây là nếu được, chúng ta hãy thử trực tiếp với loa là tốt nhất. Vì nó xuất hiện những trường hợp như:

 

 • Nhạc cụ A cắm vào loa B không hay, nhưng nhạc cụ C cắm vào loa B thì lại hay
 • Nhạc cụ A cắm vào loa B tự nhiên nghe quá to hoặc quá nhỏ, nhưng nhạc cụ C cắm vào loa B thì lại nghe vừa phải.
 • Nhạc cụ A cắm vào loa B thì bị ù, bị hú nhưng nhạc cụ C cắm vào loa B thì lại bình thường không có vấn đề gì xảy ra

 

 • Lưu ý, khi mua nên mang ra ngoài trời để thử, nếu thử trong phòng thì sẽ dễ bị dội âm, nên không cho cảm quan về độ to chính xác.(nếu bắt buộc phải thử trong phòng thì chúng ta chỉ cần ước chừng rằng ra ngoài trời, thì độ to chỉ còn khoảng 70% so với lúc trong phòng).
Mạch loa kéo Prosing W215B – Với 2 cổng nhạc cụ
 • Tùy mỗi loại hình biểu diễn mà chọn loa khác nhau(hãy mở đúng bài đó để thử, để mang tính chính xác):
  • Hát nhạc trữ tình
  • Hát nhạc trẻ
  • Chơi guitar không lời
  • Nhảy sôi động

Bạn có thể liên hệ với người bán loa để được tư vấn cụ thể hơn nhé! Nếu bạn phải mua ở nơi xa. Hãy chắc chắn rằng nơi đó có chế độ đổi cho bạn mẫu loa khác nếu không phù hợp khi thử trực tiếp. Hoặc hãy mua các mẫu loa giá cao, xịn một xíu thì nó sẽ chuẩn hơn.

✈️✈️Thêm một lưu ý nữa là trước khi cắm nhạc cụ vào loa kéo, chúng ta cần phải giảm nút GT.VOL(âm lượng của nhạc cụ trên loa kéo) về thấp nhất. Sau đó cắm nhạc cụ vào rồi hãy tăng nút này lên từ từ. Tránh trường hợp công suất của nhạc cụ quá lớn sẽ phát ra tiếng khiến bạn giật mình, khiến ảnh hưởng, thậm chí hỏng bo mạch công suất của loa kéo.

_____________________________________________

VỪA RỒI LÀ BÀI VIẾT CHIA SẺ VỀ KINH NGHIỆM VÀ TIÊU CHÍ ĐỂ MUA LOA KÉO KARAOKE DI ĐỘNG DÙNG CHO BIỂU DIỄN NGHỆ THUẬT: ĐÀN GUITAR, ORGAN, DƯƠNG CẦM….

Tham khảo thêm bài viết KINH NGHIỆM MUA LOA KÉO an toàn, bấm vào link sau: https://kienthucloakaraoke.com/loa-keo-gia-bao-nhieu-mua-loa-keo-o-dau-uy-tin-o-tphcm-co-nen-mua-loa-keo-gia-re-hay-khong-luu-y-khi-mua-loa-keo-tren-mangkinh-nghiem-mua-keo-keoloa-di-dongloa-karaoke-bluetooth/

________________________

Loa kéo Tâm Việt xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể Khách Quý đã ghé thăm trang và đồng hành cùng loa kéo Tâm Việt.

Kính chúc Khách Quý cùng gia đình sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

THÔNG TIN LIÊN HỆ tư vấn mua hàng, sửa chữa: 

0932.037.546‬ gặp Tâm Việt 1

0389.986.432 gặp Tâm Việt 2

08.6543.9538 gặp Tâm Việt 3

038.464.9007 gặp Tâm Việt 4

0925.567.977 gặp Tâm Việt 5

0388.950.955 gặp Tâm Việt 6

0388.799.543 gặp Tâm Việt 7

0333.068.947 gặp Tâm Việt 8 

Phản Ánh Chất Lượng Dịch Vụ Kém: 0384.640.057

Lưu ý: đây là website trực thuộc Loa kéo Tâm Việt.

Những Khách Hàng nào không phải mua hàng tại Tâm Việt

nhưng vẫn muốn được hỗ trợ về sự cố, vui lòng kết bạn zalo số

0925.567.977 (vui lòng không gọi trực tiếp)

và vui lòng chờ được hỗ trợ. Xin cảm ơn!

HÃY COMMENT Ý KIẾN CỦA BẠN Ở BÊN DƯỚI NHÉ! 

 

 

 

About Tam Viet Group

2 comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button