Một số vấn đề thường gặp khi sử dụng loa kéo[BÀI 52]

Xem nhanh

1. KHÔNG KẾT NỐI ĐƯỢC BLUETOOTH:

Gặp trường hợp này, chúng ta kiểm tra các khả năng sau :

  • Loa kéo chưa bật qua Chế độ Bluetooth ( màn hình đèn led không hiện chữ Bluetooth, gặp trường hợp này , chúng ta nhấn nút Mode hoặc nút mũi tên 2 chiều để bật loa qua chế độ Bluetooth )
  • Loa đã bật chế độ Bluetooth nhưng chữ Bluetooth không nhấp nháy ( khi loa đã bật qua chế độ Bluetooth thường đèn led sẽ nháy nếu đèn không nháy nghĩa là đã có thiết bị khác kết nối nhầm vào )
  • Điện thoại tìm không ra Bluetooth của loa : gặp trường hợp này , chúng ta xoá hết lịch sử kết nối cũ để tìm thiết bị mới .
  • Loa Kéo bị yếu pin . Khi đang hát loa kéo ĐÁ bluetooth của điện thoại ra nên ta có thể kết luận pin của loa kéo pin yếu sẽ không cho kết nối bluetooth —— > Sạc Pin
  • Nơi của bạn có thiết bị phát sóng , gần trụ phát sóng làm phá sóng Bluetooth , trường hợp này bạn đem loa cách xa vài chục mét tắt mở kết nối lại .

2. CHẾ ĐỘ ƯU TIÊN MIC (Đang hát tự nhiên nhạc nhỏ lại , hết hát nhạc to lên) :

Gặp trường hợp này, Loa kéo của bạn đang ở Chế độ ưu tiên Micro . Chế độ dành cho mấy anh chị MC , dẫn chương trình , quản trò

  • Khi chúng ta đang tổ chức trò chơi mở nhạc rất lớn , khi người dẫn chương trình ra hiệu lệnh nhưng nhạc to quá mọi người sẽ không nghe được hiệu lệnh , nên khi chúng ta bật chế độ ưu tiên Micro thì khi hát hoặc nói thì nhạc sẽ nhỏ lại , khi hết hát , nhạc sẽ trở lại bình thường . Cách khắc phục để hát karaoke : tìm trên Bo mạch loa có chữ : MICRO PRI hoặc MIC PRI , MICRO PRIORITY , M PRI , chúng ta nhấn vào một cái thả ra là loa kéo sẽ tắt chế độ đó và ta lại hát karaoke bình thường.
  • Nếu loa toàn tiếng Trung thì Bó Tay , một là bạn liên hệ lại người bán , hai là dùng phương pháp loại trừ bấm các nút còn lại . Bấm từng nút .

3. MICRO HÁT KHÔNG ĐƯỢC , MICRO BỊ RÈ:

Trường hợp micro hát không được , chúng ta kiểm tra các khả năng sau :

– Pin Micro đã đúng đầu chưa ?

– Pin Micro còn pin hay đã hết ?

– Pin micro đã dùng đúng loại pin hay chưa ? Loa kéo thường sử dụng Pin 2A hoặc pin sạc 3,7V . Nếu bạn gắn pin 3A vào sẽ không bật đc .

Volume Micro , Volume Master đã tăng lên hay chưa ?

– Công tắc micro đã bật hay chưa ?

– Loa đã bật hay chưa ? Nếu tất cả các trường hợp thường gặp trên bạn đã kiểm tra mà micro vẫn không hát được thì bạn kiểm tra một số trường hợp đặt biệt như sau :

– Micro bị lệch tần số nếu micro bạn chỉnh được tần số ( bạn lên Youtube gõ “cách lấy lại tần số micro” sẽ có video hướng dẫn cụ thể )

– Micro của bạn đã vô tình bị rớt hoặc vô nước ⇒ bạn có thể thử lại bằng micro khác cùng tần số . Nếu micro khách vô nghĩa là micro của bạn có vấn đề . Nếu micro khác cũng ko vô được nghĩa là bộ phận thu sóng bên trong loa của bạn bị vấn đề ⇒ bảo hành hoặc đem ra tiệm điện tử

4. MỞ LOA CÓ TIẾNG MA :

Nói vui vậy thôi . Khi mở loa lên chúng ta nghe tiếng người khác hoặc bài nhạc ở đâu loa kéo tự phát ra dù chúng ta chưa hề kết nối loa kéo với bất kì thiết bị nào ?

Vì sao lại xảy ra trường hợp như vậy ?

Trả lời : nguyên lý loa kéo có thể bắt micro . Loa kéo có một bộ phận thu sóng micro , micro ta hát chuyển từ sóng cơ học ra sóng điện từ có tần số trùng với tần số của bộ thu loa . Vì vậy , khi gần loa có thiết bị phát sóng nào trùng với tần số micro hoặc hai nhà gần nhau Xài loa giống nhau cùng tần số nhau nên hát từ nhà này sang nhà kia .

* Cách khắc phục :

Khi ta chỉ nghe nhạc không cần hát karaoke , tắt âm lượng micro là xong 

Nếu ta và nhà kế bên hát cùng 2 loa giống nhau cùng tần số thì thương lượng nhau , nhà này hát nhà kia nghỉ , hoặc cả hai nhà đều Xài micro ko dây .

Còn trường hợp bị trùng sóng mà bạn muốn hát karaoke thì Pótay.com . Chỉ có cách mua loa khác, thay bộ micro cao cấp hơn hoặc mang loa ra nơi khác xa hơn, không bị nhiễu nữa.

 

VỪA RỒI LÀ BÀI VIẾT ĐÁNH GIÁ VÀ PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG LOA KÉO HIỆN NAY NHẰM GIÚP CHO NHỮNG AI ĐANG CÒN THẮC MẮC HOẶC CHƯA HIỂU RÕ VỀ VẤN ĐỀ NÀY!

________________________

Loa kéo Tâm Việt xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể Khách Quý đã ghé thăm trang và đồng hành cùng loa kéo Tâm Việt.

Kính chúc Khách Quý cùng gia đình sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

0932.037.546‬ gặp Tâm Việt 1

0389.986.432 gặp Tâm Việt 2

08.6543.9538 gặp Tâm Việt 3

038.464.9007 gặp Tâm Việt 4

0925.567.977 gặp Tâm Việt 5

0388.950.955 gặp Tâm Việt 6

0388.799.543 gặp Tâm Việt 7

0333.068.947 gặp Tâm Việt 8 

Phản Ánh Chất Lượng Dịch Vụ Kém: 0384.640.057

Lưu ý: đây là website trực thuộc Loa kéo Tâm Việt.

Những Khách Hàng nào không phải mua hàng tại Tâm Việt

nhưng vẫn muốn được hỗ trợ miễn phí vui lòng kết bạn zalo số

086 5439538

và vui lòng chờ được hỗ trợ. Xin cảm ơn!

HÃY COMMENT Ý KIẾN CỦA BẠN Ở BÊN DƯỚI NHÉ! 

 

About Tam Viet Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button