Loa kéo “CHỐNG HÚ” có Tốt không, có nên mua Loa kéo “CHỐNG HÚ”?[BÀI 81]

 

Đã bao giờ bạn cảm thấy khó chịu khi nghe những âm thanh chói tai mỗi khi loa phát ra khiến cho bạn thật khó chịu. Khi hát karaoke bạn hay gặp tình trạng micro hú khi hát làm chói tai và mất hứng.

Loa kéo hay micro bị “” là một hiện tượng rất tự nhiên bởi vì hầu như tất cả các loa kéo đều có hiện tượng đó. Việc loa kéo “bị hú” đồng nghĩa với việc micro của loa có độ HÚT tốt, nhưng do có độ hút tốt quá dẫn đến hú.

 

loa-keo-nho-gon-gia-re-nova-b30
KHÁCH TIN DÙNG LOA KÉO 3 TẤC NHỎ GỌN NOVA B30 ( BẤM VÀO HÌNH ĐỂ XEM CHI TIẾT LOA )

Vì thế thiết bị chống hú cho loa kéo là rất cần thiết đối với những người thường xuyên sử dụng loa kéo.

Nhưng câu hỏi đặt ra cho vấn đề này là: LOA CHỐNG HÚ CÓ HÁT ĐƯỢC KHÔNG?

Thông thường những dòng loa cao cấp sẽ có nút FBX – nút chống hú nhưng nó chỉ có tính tương đối thôi chứ không thể nào tuyệt đối được chủ yếu là do chúng ta cân chỉnh cường độ với ECHO và khoảng cách sử dụng để được chất âm hay. Theo chuyên môn kỹ thuật thì chỉ có thể căn ở phân tần trước để giảm hú thôi.

 

 • Trên ngoài thị trường hiện nay những “mạch chống hú” được bán rất nhiều, có nhiều loại nhỏ tích hợp được cho loa kéo nhưng cũng không thể nào triệt để được hiện tượng hú.
 • Những thiết bị chống hú hay còn gọi là FEEDBACK có loại là của Trung Quốc hoặc Việt Nam làm. Do phải cắm điện mới sử dụng được nên là dùng cho loa kéo thì không tiện với lại giá thành cũng khá là cao. Vì vậy những thiết bị này chủ yếu dùng cho âm ly hoặc dàn âm thanh
 • Chức năng chính của những thiết bị chống hú đó chính là GIẢM bớt những dải âm thanh có độ nhiễu cao gây hú. Hạn chế phát ra những âm thanh khó nghe, ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.
 • Nhìn chung, loa kéo có nhiều loại cũng tích hợp chức năng chống hú nhưng chỉ mang tính chất tương đối thôi. Trên nguyên tắc chống hú micro đồng nghĩa với việc giảm bớt tín hiệu micro ở những tần số dễ gây hú, rít. Mà tần số gây hú nó còn phụ thuộc vào môi trường dẫn đến cộng hưởng hú. Mà những thiết bị chống hú không thể tự động nhận diện được hú ở tần số nào trong khoảng 20.000 tần số. Nên những thiết bị đó phải mặc định giảm hàng loạt dải tần hay hú thì đồng nghĩa với việc micro sẽ phát ra tiếng không hay.
 • Loa chống hú nhưng vẫn HÁT ĐƯỢC và âm thanh phát ra khi qua một bộ phận chống hú theo cảm nhận của Tâm Việt nó không THẬT lắm bởi vì thiết bị chống hú nó giống như một lọc âm thanh vậy
  .

 

Nếu như mọi người muốn âm thanh loa “THẬT” và muốn ít bị “HÚ” và không muốn “TỐN TIỀN” mua những thiết bị chống hú thì chỉ cần:

 • Giảm âm lượng của micro xuống
 • Hạn chế ngồi đối diện với màn loa
 • Hạn chế đưa đầu micro đưa thẳng vào màn loa
 • Giảm Echo, Delay, Micro Bass và Micro Treble

________________________

Loa kéo Tâm Việt xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể Khách Quý đã ghé thăm trang và đồng hành cùng loa kéo Tâm Việt.

Kính chúc Khách Quý cùng gia đình sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Tư vấn loa miễn phí: 

0932.037.546‬ gặp Tâm Việt 1

0389.986.432 gặp Tâm Việt 2

08.6543.9538 gặp Tâm Việt 3

038.464.9007 gặp Tâm Việt 4

0925.567.977 gặp Tâm Việt 5

0388.950.955 gặp Tâm Việt 6

0388.799.543 gặp Tâm Việt 7

0333.068.947 gặp Tâm Việt 8 

Phản Ánh Chất Lượng Dịch Vụ Kém: 0384.640.057

Lưu ý: đây là website trực thuộc Loa kéo Tâm Việt.

Những Khách Hàng nào không phải mua hàng tại Tâm Việt

nhưng vẫn muốn được hỗ trợ vui lòng kết bạn zalo số

0925.567.977 (vui lòng không gọi trực tiếp)

và vui lòng chờ được hỗ trợ. Xin cảm ơn!

HÃY COMMENT Ý KIẾN CỦA BẠN Ở BÊN DƯỚI NHÉ! 

About Tam Viet Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button