LÀM SAO ĐỂ TUỔI THỌ BÌNH ẮC QUY CỦA LOA KÉO ĐƯỢC LÂU?[BÀI 97]

Xem nhanh

Loa kéo giờ đây không còn quá xa lạ với mọi người nữa, chỉ vài thao tác là mọi người có thể “thỏa mãn cơn sung sướng” với niềm đam mê bất tận với âm nhạc rồi.

Chính vì vậy việc sử dụng loa kéo đã trở nên quá đơn giản rồi nhưng việc LÀM THẾ NÀO ĐỂ TUỔI THỌ BÌNH ẮC QUY ĐƯỢC LÂU đâu phải ai cũng biết! Dẫn đến tình trạng mình sử dụng loa vô tội vạ và làm cho loa kéo của mình mau trở thành “hàng phế thải”!

Trong bài viết này, Tâm Việt sẽ chia sẻ với mọi người một vài kinh nghiệm để giữ được tuổi thọ bình ắc quy được lâu. Mọi người cùng theo dõi nhé!

1. Nên RO ĐA trước khi “chính thức” sử dụng:

Bình ắc quy của loa kéo (12V – dạng khô) giống như tất cả các thiết bi điện tử khác, từ trong khâu sản xuất hoàn thành rồi được vận chuyển tới các công ty chính, sau đó lại được vận chuyển tới các đại lý, nhà phân phối rồi cuối cùng là đến tay khách hàng.

Lúc này bình ắc quy chỉ được kích 1 lượng bình nhỏ và  bình ắc quy của chúng ta đang ở trạng thái “chưa được bóc tem”. Cho nên khi mới mua loa về, khoan hãy mở to, chúng ta phải kìm nén lại. Hãy mở khoảng 30-40% âm lượng trong vài tiếng để ro đa cho êm loa. Đồng thời để kích hoạt bình mới và làm nhuyễn màng bass/treble của loa.

Nhiều người không biết, mới mua về đã vội vàng chơi cho đã mà không nghĩ tới hậu quả sau này!

2. Có nên dựa vào đèn báo của loa để xác định thời gian sạc không?

Đa số tất cả mọi người đều dựa vào đèn báo trên loa kéo để sạc loa giống như điện thoại vậy. Cho nên xảy ra tình trạng có một số khách bị trường hợp là: “Tại sao cái loa của tui mới sạc rồi mà nó lại hiển thị báo là hết pin? Mới mua mà sao kì vậy?”

Theo kinh nghiệm của Tâm Việt được biết, gần như là đa số dù loa kéo đó có xịn sò cỡ nào thì đèn báo pin hay mức hiển thị đều rất ẢO và không hề đúng như mọi người nghĩ.

Ban đầu có thể sẽ báo đúng nhưng về sau sẽ báo sai. Vì vậy loa mới mua về đối với những loại sử dụng bằng bình ắc quy thì lần đầu tiên sạc 8 tiếng và những lần sau chỉ cần sạc 5 tiếng là đầy.

3. Không nên để bình ắc quy loa kéo cạn kiệt hẳn rồi mới lo sạc:

Có một số trường hợp, khách hàng “mê” sử dụng loa kéo mà quên mất chiếc loa của mình đang yếu bình rồi cứ tiếp tục sử dụng cho đến khi bình ắc quy cạn kiệt, loa tắt ngắm. Để cứu vãn cho chiếc loa của mình, khách hàng cắm sạc rồi sử dụng chế độ trực tiếp nhưng loa không lên nổi hoặc lên quá chậm.

Mặc dù chiếc loa của bạn có chế độ cắm trực tiếp sử dụng nhưng để chế độ này hoạt động cần phải mượn lực thì bình ắc quy. Nếu bình ắc quy đã cạn kiệt thì không thể nào chế độ trực tiếp hoạt động được.

Vì vậy khi thấy những dấu hiệu loa yếu bình thì ngay lập tức chúng ta cắm sạc đi nhé!

4. Không nên quá lạm dụng chế độ cắm trực tiếp:

Mọi người hay có suy nghĩ là loa có chế độ cắm trực tiếp thì tuổi thọ của bình ắc quy sẽ lâu bì mình sử dụng điện mà đâu có sử dụng bình đâu mà hư.

Điều đó không đúng nha mọi người! Khi chúng ta sử dụng chế độ cắm trực tiếp thì dòng điện vẫn đi qua bình. Nhưng nó không ảnh hưởng nhiều bằng những dòng loa không có chế độ trực tiếp.

Cho nên khi nào cần thì hãy sử dụng nha, đừng quá lạm dụng để rồi bị phản tác dụng!

5. Không nên để loa kéo sạc quá lâu:

Loa kéo mà để sạc quá lâu thì cũng giống như chúng ta ăn no rồi mà vẫn bị ép ăn nữa dẫn đến bị quá tải và bị tác dụng phụ.

Hãy sạc loa kéo đúng với thời gian cho phép là tốt nhất nha!

6. Không nên sạc qua đêm:

Buổi tối là khoảng thời gian tất cả mọi thứ cần nghỉ ngơi và loa kéo cũng vậy. Ban ngày chúng đã hoạt động quá nhiều để phục vụ mọi người vui chơi, ca hát. Và buổi tối là khoảng thời gian để các bộ phận bên trong loa kéo được nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng để tiếp tục phục vụ mọi người.

* LƯU Ý:

⇒ Nếu mọi người không có thời gian sử dụng loa kéo thì cũng nên để ý tới “ẻm” xíu, ít nhất 1 tuần mọi người sạc đầy loa kéo một lần để tránh trường hợp loa kéo bị “chết” bình ắc quy.

Vừa rồi là bài viết chia sẻ về những kinh nghiệm để bảo vệ tuổi thọ của bình ắc quy. Mong rằng với bài viết này sẽ giúp ích cho mọi người!

________________________

Loa kéo Tâm Việt xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể Khách Quý đã ghé thăm trang và đồng hành cùng loa kéo Tâm Việt.

Kính chúc Khách Quý cùng gia đình sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

0932.037.546‬ gặp Tâm Việt 1

0389.986.432 gặp Tâm Việt 2

08.6543.9538 gặp Tâm Việt 3

038.464.9007 gặp Tâm Việt 4

0925.567.977 gặp Tâm Việt 5

0388.950.955 gặp Tâm Việt 6

0388.799.543 gặp Tâm Việt 7

0333.068.947 gặp Tâm Việt 8 

Phản Ánh Chất Lượng Dịch Vụ Kém: 0384.640.057

Lưu ý: đây là website trực thuộc Loa kéo Tâm Việt.

Những Khách Hàng nào không phải mua hàng tại Tâm Việt

nhưng vẫn muốn được hỗ trợ miễn phí vui lòng kết bạn zalo số

086 5439538

và vui lòng chờ được hỗ trợ. Xin cảm ơn!

HÃY COMMENT Ý KIẾN CỦA BẠN Ở BÊN DƯỚI NHÉ! 

 

About Tam Viet Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button