Làm sao để biết CÔNG SUẤT THỰC – CÔNG SUẤT ẢO của loa kéo di động?[BÀI 43]

Khái niệm công suất thực của loa kéo ( loa kẹo kéo ) tại Việt Nam hiện nay đang bị hiểu lầm, làm phóng đại gây hoang mang cho rất nhiều người tiêu dùng không biết đâu là công suất thực, đâu là công suất ảo, công suất định mức.

 

 

Loa kéo PROSING W15 VN – Bass 4 tấc, thùng gỗ giá rẻ

 

Trên thực tế, các nhà sản xuất loa kéo ( loa kẹo kéo , loa karaoke di động ) để thông số kĩ thuật về công suất thường là 500W , 800W , 1000W , 2000W , 3800W . Khi khách hàng hỏi về công suất của Loa kẹo kéo, câu trả lời nhận được từ các nhà kinh doanh bán lẻ cũng vậy, người mua cũng nhận được câu trả lời tương ứng .

Vậy những loa kéo những công suất vài trăm W, 1000W, 2000W ghi trên những loa tầm 2 tấc ( loa bass 20cm ), loa 3 tấc ( loa bass 30cm ) , loa 4 tấc ( loa bass 40cm ), loa 5 tấc ( loa bass 50 cm ) có phải là công suất thực hay công suất ảo ?

Chúng ta cùng vào bài toán nhé . Tâm Việt sẽ làm một ví dụ với một chiếc loa kẹo kéo thùng Gỗ 4 tấc ( loa bass 40 cm ) hình bên dưới nhé .

Bảng điều khiển bo mạch của một loa kéo karaoke di động bass 4 tấc ALOKIO R95

Các bạn để ý, chỗ cắm sạc ở Bo mạch Loa kéo và trên cục sạc ghi là : 15V, 3A ( thông số định mức dòng điện 1 chiều ) là thông số trên chỉ ra rằng Hiệu Điện Thế giữa 2 đầu Ắc QuyU = 15V , Cường độ dòng điện 2 đầu Bình Ắc Quy là I = 3A .

Chúng ta tạm gọi công suất Định MứcP( dm ) = U*I = 15*3 = 45 ( W)

P ( dm) = 45W có nghĩa là khi sạc 1 tiếng đồng hồ , Bình Ắc Quy sẽ nhận được 1 năng lượng  A = 45 Wh.

Thông thường 1 Loa 4 tấc có Bình ắc quy sạc khoảng 8 tiếng là Đầy bình .

Công ( Năng lượng )  mà Pin ắc quy có thể phát ra khi sạc đủ 8 tiếng là :

A ( đầy ) = A * 8 = 45 * 8 = 360Wh.

Thường đối với những loa Kéo  4 tấc trở lên , ta mở ở công suất lớn nhất , VOLUME to nhất khi hát karaoke khoảng được 2 tiếng . ( đặt T = 2h )

Ta tạm gọi công suất thực cực đại của Loa kẹo kéo là :  P ( thực )

 A ( đầy ) = P ( thực ) * T  =>  360 = P ( thực ) * 2   =>  P ( thực ) = 360/2 = 180W.

Vậy công suất thực tế khi đạt cực đại của của dòng loa 4 tấc ( loa bass 40cm ) theo cách tính trên là 180W.

Ở đây thời gian sạc và thời gian phát nhạc mình để con số trung bình ( khoảng ) có sự chênh lệch giữa một số Loa kéo nhưng không đáng kể .

Bấm tham khảo loa karoake xách tay TEMEISHENG GD0639
Bấm tham khảo loa karaoke xách tay TEMEISHENG GD0639

KẾT LUẬN : giả thiết những dòng loa kéo có thể phát ra công suất 1000w , 2000w mà có thể hát karaoke âm lượng lớn trong thời gian 3 , 4 tiếng đồng hồ trở lên thì những ẮC QUY hiện nay không thể đáp ứng nổi. Công suất vài trăm W – vài ngàn W hoàn toàn là công suất ẢO , không phải công suất THỰC.

NGUYÊN NHÂN :  có hai nguyên nhân chính :

  • Thứ nhất : Những nhà sản xuất bên Trung Quốc họ rất thông minh , họ hiểu được tâm lý của số đông người Việt Nam chúng ta ( thích TO , ngon bổ rẻ nhưng thực tế thì không có sản phẩm nào hàng tốt giá rẻ cả )
  • Thứ hai : những người kinh doanh Loa kéo( Loa kẹo kéo , Loa karaoke di động , Loa Karaoke Bluetooth ) tại Việt Nam, một là họ chưa có hiểu biết về kiến thức này , hai là họ biết nhưng vẫn thông tin công suất ảo mà nhà sản xuất cung cấp mục đích để KHÈ khách hàng , để khách hàng dễ mua hơn.

Bài viết chỉ mang tính chất nhìn đánh giá chung về thực trạng thị trường kinh doanh sản phẩm âm thanh tại Việt Nam, ngoài ra không có mục đích nào khác.

VỪA RỒI LÀ BÀI VIẾT CHIA SẺ KHÁI NIỆM VỀ CÔNG SUẤT THỰC TẾ-CÔNG SUẤT ẢO CỦA LOA KÉO KARAOKE DI ĐỘNG  NHẰM GIÚP CHO NHỮNG AI ĐANG CÒN THẮC MẮC HOẶC CHƯA HIỂU RÕ VỀ VẤN ĐỀ NÀY.

________________________

Loa kéo Tâm Việt xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể Khách Quý đã ghé thăm trang và đồng hành cùng loa kéo Tâm Việt.

Kính chúc Khách Quý cùng gia đình sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Lưu ý: đây là website trực thuộc Loa kéo Tâm Việt.

Những Khách Hàng nào không phải mua hàng tại Tâm Việt

nhưng vẫn muốn được hỗ trợ miễn phí vui lòng kết bạn zalo số

086 5439538

và vui lòng chờ được hỗ trợ. Xin cảm ơn!

HÃY COMMENT Ý KIẾN CỦA BẠN Ở BÊN DƯỚI NHÉ! 

 

 

About Tam Viet Group

4 comments

  1. Vậy tại sao người ta lại phóng đại công suất loa lên nhiều lần để làm gì cho rối người tiêu dùng vậy ad?

  2. Cảm ơn anh nhiều ạ!

  3. Cho mình hỏi loa kéo của mình Bass 30 và ở bảng mạch có ghi là 20w là công suất gì và suy ra là mấy trăm wat ,xin cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button