CÔNG SUẤT CỦA MÁY LÀM MÁT BAO NHIÊU LÀ TỐT?CÁCH XEM THÔNG SỐ CỦA MÁY

Máy làm mát là thiết bị làm giảm nhiệt độ không khí. Máy được hoạt động theo nguyên lý lấy hơi nước tự nhiên, nhiệt độ của nước làm mát không khí. Cho nên không khí thoát ra của thiết bị này sẽ tốt cho sức khỏe chúng ta hơn các thiết bị làm mát khác.

Một thiết bị nào cũng vậy đều có công suất hoạt động của nó. Tùy theo nhu cầu sử dụng của chúng ta như thế nào thì sẽ có công suất phù hợp đáp ứng nhu cầu đó. VẬY CÔNG SUẤT CỦA MÁY LÀM MÁT BAO NHIÊU LÀ TỐT?

Cũng giống như loa kéo, đầu tiên mọi người sẽ phải hiểu về công suất của máy làm mát trước. Mọi người hiểu một điều công suất máy làm mát càng lớn thì tốc độ gió của máy sẽ càng mạnh bạn nhé. Và tỷ lệ thuận là điện năng tiêu thụ cũng sẽ tăng theo.

Công suất bao nhiêu là tốt sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

1. Diện tích nơi sử dụng quạt là bao nhiêu

Diện tích phòng nhỏ từ 10m vuông đến 25m vuông, diện tích phòng lớn từ 25m vuông đến 50m vuông và diện tích trên 50m vuông thường là ngoài trời

Ví dụ: Nếu bạn sử dụng máy nhỏ chỉ phù hợp với diện tích nhỏ 10m vuông đến 25m vuông mà về nhà diện tích nhà khách rộng đến 50m vuông thì công suất không đủ làm mát được hết diện tích.

2. Mục đích sử dụng, yêu cầu sử dụng quạt là gì, đối tượng sử dụng quạt

Mục đích chính là chúng ta sử dụng máy ở đâu (phòng ngủ, phòng khách, phòng trọ, nơi sinh hoạt cộng đồng nhà ăn, nhà hàng…)

Ví dụ: Khách hàng mua quạt về để phòng ngủ cần quạt công suất vừa và nhỏ từ 90W đến 140W nhưng lại mua quạt có công suất lớn và mạnh dùng cho nhà hàng công suất 220 300W thì phí đi lượng điện tiêu thụ cũng như mục đích sử dụng không chính xác.

Có người thích quạt mạnh, có người thích quạt nhẹ, ít ồn… Đối tượng sử dụng như là thanh niên cần công suất lớn, người lớn tuổi và trẻ em cần công suất vừa đủ và không quá mạnh thổi vào người liên tục trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng sức khỏe.

3. Phù hợp với điều kiện kinh tế của khách hàng

Trong từng phân khúc giá sẽ có sản phẩm phù hợp, khi đi mua chúng ta phải xác định mức giá mình muốn mua là bao nhiêu và nhân viên bán hàng sẽ giúp giúp chúng ta tìm ra sản phẩm phù hợp nhất.

Các thiết bị điện tử khi đi mua chúng ta sẽ chú nhất đó chính là thông số kỹ thuật của sản phẩm đó. Nếu để ý, có một số loại máy làm mát nhà sản xuất sẽ để thông số in trên thùng, hoặc sách hướng dẫn sử dụng (đa số là tiếng anh). Nếu như không thấy hoặc chúng ta muốn biết chi tiết thì hỏi người bán hàng để họ giải đáp nhé!

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp mọi người có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng máy làm mát!

_______________________________

Chân thành cảm ơn đến bạn vì đã xem bài viết! Chúc bạn luôn hạnh phúc và thành công!

 Mọi thông tin thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ:

BỘ PHẬN TƯ VẤN HỖ TRỢ KỸ THUẬT

0925.567.977 – Tâm Việt 3 (SMS, Zalo)

HÃY COMMENT Ý KIẾN CỦA BẠN Ở BÊN DƯỚI NHÉ! 

About Tam Viet Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button